TECHCOMBANK
Đang tải dữ liệu...
Liên hệ | FAQ | Sitemap | Webmail | E-learning 
Trang chủKhách hàng Cá nhânKhách hàng Doanh nghiệpNhà Đầu tưGiới thiệuTin tứcTuyển dụng
Tin khuyến mại Techcombank  |  Tin Techcombank  |  Tin báo chí  |  Thông cáo báo chí   
Tin tức
Tiết kiệm, an toàn với ATM Mùa Tết
Tiết kiệm, an toàn với ATM Mùa Tết
Ngân hàng, tài khoản hay thẻ ATM đang ngày càng trở nên quan trọng và trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Những ngày cuối năm ,việc giao dịch và mua sắm lại sôi động hơn bao giờ hết, chiếc thẻ ATM lại càng thể hiện được vai trò quan trọngcủa mình. Nhu cầu rút tiền tại các máy ATM tăng vọt, đặc biệt là vào những ngày giáp tết. Chính vì lý do đó mà gần đây TGPN đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ các bạn độc giả gửi về hỏi cách sử dụng ATM sao cho hiệu quả nhất trong dịp cuối năm. Cùng tham khảo những kinh nghiệm mà TGPN đem đến cho bạn nhé.

1. Làm sao để giảm thiểu thời gian đứng chờ và giao dịch tại cây ATM?

Bạn cố gắng tránh đi rút tiền vào ngày quá cận tết (30 tết) mà hãy sắp xếp rút trước đó vài ngày hoặc càng xa càng tốt, đó là thời điểm các máy rút tiền chưa quá đông đúc. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu giao dịch khác như chuyển khoản hay thanh toán phí dịch vụ, hãy sử dụng Ngân hàng trực tuyến, rất thuận tiện và nhanh chóng.

Một lời khuyên nữa để bạn giảm thiểu thời gian tiêu tốn ở máy ATM đó là hãy tránh đi rút tiền vào các giờ cao điểm. Giờ nghỉ trưa, tan tầm và ngày thứ 7, chủ nhật luôn thu hút một lượng lớn người giao dịch, dễ khiến bạn phải dài cổ chờ đợi. Hãy đến giao dịch vào các giờ khác “thoáng” hơn, sớm hoặc muộn hơn giờ cao điểm một chút thôi là bạn sẽ tiết kiệm cho mình và những người giao dịch khác một khoảng thời gian đáng kể đấy!

Hãy thử rút tiền tại các ngân hàng khác trong liên minh thẻ! Với việc hầu hết các ngân hàng nội địa hiện đã tham gia liên minh thẻ, bạn không chỉ có thể rút tiền tại cây ATM của ngân hàng mình mà còn có thể rút tại bất cứ cây rút tiền tự động nào của các ngân hàng khác trong liên minh, rất nhanh chóng và phí cũng không đáng kể Vì thế, thay vì xếp hàng chờ đợi đến lượt mình rút tiền tại một cây ATM, bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn khi đến một điểm giao dịch khác gần đó để được giao dịch tức thì.

Chị Thư, một giáo viên chia sẻ: “Hồi đầu cứ sợ phí cao, kiểu gì thì kiểu, cũng phải đến đúng chi nhánh ngân hàng của mình để rút tiền... Sau này nghe một chị giáo viên cùng trường nói mới biết có thể rút tiền tại các ngân hàng trong liên minh thẻ, rất tiện lợi và phí rất thấp. Giờ thì có nhiều lựa chọn hơn nến cũng thoải mái hơn nhiều rồi.”

2. Làm sao để đảm bảo an toàn khi đi rút tiền?

Một số lời khuyên để các bạn đảm bảo an toàn cho người và của khi đi rút tiền nhé:

- Đầu tiên là về đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân của bạn: Dựng xe trong tầm nhìn và khóa xe cẩn thận trước khi vào trụ giao dịch. Dịp cuối năm đông đúc, nên cẩn thận với tài sản cá nhân mang theo để tránh kẻ gian trà trộn móc túi khi bạn đang đứng chờ. Những cây ATM tại các chi nhánh, phòng giao dịch luôn là những điểm rút tiền có độ an toàn cao. Ngoài ra, cây ATM tại các ngã tư, khu sầm uất cũng có thể giúp bạn yên tâm hơn. Thêm nữa, các bạn, nhất là các chị em, cũng nên lưu ý không nên chọn thời điểm tối muộn quá vắng người , dễ là cơ hội cho kẻ gian “hành động”. Hãy luôn nâng cao cảnh giác với những người có biểu hiện đáng ngờ xung quanh khu vực rút tiền. Cẩn tắc vô áy náy, phải không bạn?

- Khi rút tiền, hãy cẩn thận đừng để người xếp hàng sau lưng thấy được mật khẩu, số tài khoản hoặc số tiền bạn vừa mới rút hay nhìn vào bàn phím khi bạn nhập mã PIN Kẻ gian có thể để mắt đến bạn nếu thấy số tiền lớn, hoặc lấy trộm thẻ khi bạn không để ý.

- Sau khi rút tiền, tránh đếm tiền mặt ngay tại máy. Đôi lúc bản chất người ta không tham nhưng “mỡ trước miệng mèo” như thế sao người ta không tham cho được? Vì thế, khi nhận được tiền, bạn nên cho ngay vào túi và đếm tiền ở những nơi an toàn như nhà riêng. Tiền rút xong bạn có thể để trong cốp xe cho an toàn.

Ngoài ra, chúng tôi gửi tới bạn một số lời khuyên khác để đảm bảo an toàn hơn cho thẻ ATM của bạn: Luôn ghi nhớ dãy mã pin (mật khẩu), không nên viết nó lên mặt thẻ hay sổ sách nào. Nếu thẻ của bạn bị nuốt thì không nên nhập mã PIN mà hãy liên lạc ngay với Dịch vụ khách hàng hoặc Nhân viên ngân hàng mà bạn biết. Khi tạo số PIN, bạn không nên chọn những số gắn liền với thông tin cá nhan như ngày sinh hoặc số điện thoại, thỉnh thoảng bạn cũng nên đổi số PIN.

Các ngân hàng hiện nay cung cấp dịch vụ Home banking –tin nhắn thông báo biến động số dư trong tài khoản bất cứ khi nào có sự thay đổi. Bạn nên đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư trong tài khoản qua tin nhắn điện thoại này để luôn kiểm soát sự thay đổi số dư trong tài khoản của mình. Chị Ngân (phóng viên TPHCM) đã có một lần đãng trí, chị để thẻ đâu đó không nhớ, mà cũng không biết mình mất khi nào. Chị vội gọi ngay cho Dịch vụ khách hàng của ngân hàng để khóa thẻ và đi mở thẻ khác. May mà chưa có thiệt hại gì, vì chị có đăng ký dịch vụ thông báo thay đổi số dư, nên nếu có thay đổi nào thì chị đã biết ngay rồi.Từ nay phải cẩn thận hơn mới được."

3. Làm gì khi bị mất thẻ?

Trong trường hợp này không có quá nhiều điều bạn cần làm: hãy gọi ngay đến số điện thoại của ngân hàng (nơi phát hành thẻ) được ghi trên thẻ, trên các máy ATM, cung cấp các thông tin để yêu cầu khóa thẻ hoặc yêu cầu có biện pháp xử lý phù hợp.

Và bây giờ bạn đã đủ tự tin để trở thành người sử dụng thẻ an toàn và thông minh chưa?

Thông tin về các sản phẩm thẻ của Techcombank

• Hiện nay, Techcombank có hơn 1.100 trụ ATM trên toàn quốc, tạo điều kiện cho các khách hàng của mình có những lựa chọn thoải mái và tiện ích nhất khi tham gia giao dịch.

• Ngoài các trụ ATM của Techcombank, khách hàng có thể rút tiền mặt tại hơn 11.000 trụ ATM của tất cả các ngân hàng khác thuộc các liên minh thẻ mà Techcombank tham gia. Techcombank là thành viên của tất cả các liên minh thẻ hiện nay. Để nâng cao tính tiện ích và sự an toàn cho tài khoản của khách hàng, Techcombank đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động cho phép khách hàng kiểm tra được thường xuyên và nhanh chóng tài khoản cá nhân cũng như những giao dịch trong ngày. Từ đó giúp khách hàng giảm thiểu hay ngăn chặn kịp thời các giao dịch bất thường.

• Ngoài ra, khách hàng Techcombank khi giao dịch tại trụ ATM của ngân hàng HSBC sẽ không bị tính phí.

Theo TGPN
Các tin khác
ĐĂNG KÝ ONLINE & LIÊN KẾT WEB
Tin nhanh đáng chú ý