Ông Hồ Hùng Anh

Chủ tịch HĐQT

Thông điệp của Chủ tịch

Nhìn lại năm 2019, Techcombank đã tiếp tục tăng trưởng doanh thu với tốc độ 24,7%1 so với cuối năm 2018. Lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 12.838 tỷ đồng, giữ vững vị trí Top 2 về lợi nhuận toàn ngành ngân hàng.

Lợi nhuận trước thuế

12.838

Tỷ VNĐ

Các Quý Cổ đông, các Quý Khách hàng trân quý!

Chỉ vài tháng trước, người dân trên thế giới hân hoan chào đón cột mốc 2020, với những kỳ vọng về một thập kỷ mới rực sáng. Song khởi đầu của hành trình này thật thách thức, khi dịch Covid-19 ập đến gây tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của người dân trên khắp thế giới, làm lung lay mọi nền kinh tế, xáo trộn mọi quốc gia. Việt Nam và cộng đồng kinh tế trong nước cũng bị tác động nặng nề.

Nhưng chúng ta sẽ vượt qua khó khăn bằng sức mạnh nền tảng vững chắc là những thành tựu vượt trội đạt được trong năm 2019 nói riêng, và trong suốt chiều dài lịch sử thành lập 26 năm của Techcombank. Nhìn lại năm 2019, Techcombank đã tiếp tục tăng trưởng doanh thu với tốc độ 24,7%1 so với cuối năm 2018. Lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 12.838 tỷ đồng, giữ vững vị trí Top 2 về lợi nhuận toàn ngành ngân hàng.

Những nỗ lực không ngừng trong năm 2019 đã giúp Techcombank trở thành Ngân hàng đứng đầu về hiệu quả hoạt động, với chỉ số ROA 2,9%. Tỷ lệ CASA đạt 34,5%, cao hàng đầu so với hệ thống, khẳng định sự thành công của chiến lược “Lấy khách hàng là trọng tâm” và hướng đi đúng từ chuyển đổi nền tảng số mà ngân hàng kiên định theo đuổi.

Khi đa số các cửa hàng vật lý bị đóng cửa để “giãn cách xã hội”, hệ thống giao dịch nền tảng số “tiện lợi – nhanh chóng – an toàn - miễn phí” của Techcombank đã trở thành công cụ thanh toán hiệu quả đến khách hàng. Và năm 2020, Techcombank sẽ tiếp tục hành trình chuyển đổi để tiên phong dẫn dắt xu hướng số hóa ngân hàng dựa trên hành trình trải nghiệm khách hàng.

Trong bối cảnh khó khăn của Covid-19, một lần nữa, chiến lược chọn lựa phân khúc khách hàng trọng tâm của Techcombank - tập trung vào những khách hàng lành mạnh về tài chính, hoạt động trong những lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong nước gắn với định hướng ưu tiên phát triển của Chính phủ - đã chứng minh sự đúng đắn. Đa số các khách hàng của chúng tôi đều vững vàng trong bối cảnh suy thoái do Covid-19 gây ra, và tiếp tục phát triển. Đối với nhóm khách hàng chịu tác động từ dịch bệnh, Techcombank cam kết đồng cam, cộng khổ với gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng để tạo điều kiện ổn định kinh doanh. Từ đó, ngân hàng cùng doanh nghiệp có thể sát cánh cùng Chính phủ phục hồi và phát triển nền kinh tế.

Những bài học ứng phó từ dịch bệnh Covid-19 sẽ giúp chúng ta tôi luyện bản lĩnh vững vàng hơn, xây dựng nền tảng quản trị rủi ro vững chắc hơn để chủ động đón đầu thay đổi. Tôi tin vào bản lĩnh của Techcombank khi chúng ta đã nhiều lần chiến thắng những thách thức tưởng chừng như không thể vượt qua, thậm chí, còn vươn mình lớn mạnh hơn. Nếu như năm 2008, khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây lao đao cho nhiều doanh nghiệp thì Techcombank tự tin thăng hạng từ nhóm 2 lên nhóm 1 trong danh sách các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín của Việt Nam. Trong bối cảnh bất ổn tiền tệ năm 2011-2012 với vòng xoáy tăng trưởng chậm, Techcombank đã bứt phá trở thành ngân hàng hoạt động hiệu quả hàng đầu trong tương quan toàn ngành.

Vì vậy, Techcombank sẽ hướng đến năm 2020 với sự lạc quan, sự tự hào và niềm tin vững chắc vào sự đồng hành từ hơn 11.000 cán bộ nhân viên, từ các Quý cổ đông, các Quý khách hàng. Cùng với nhau, chúng ta sẽ đồng hành đưa Techcombank trở thành thương hiệu hàng đầu và mang đến giá trị vượt trội cho người dân và đất nước Việt Nam!

Xin trân trọng cảm ơn!

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hồ Hùng Anh


1 Loại trừ các khoản thu nhập bất thường năm 2018 và thu từ nợ đã xử lý bằng dự phòng rủi ro.

Nhấn để xem thêm

Nhấn để đóng