DOANH NGHIỆP 84 24 3944 6699
CÁ NHÂN 1800 588 822

 

Đăng nhập ngân hàng trực tuyến

​Bảo mật thông tin giao dịch, bảo vệ chính mình

An ninh thông tin, bảo mật thông tin khách hàng, để mang tới sự thuận tiện và an toàn trong giao dịch tài khoản và thẻ của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của Ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao dịch ngân hàng, khách hàng cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Khách hàng hãy cùng nâng cao ý thức bảo mật thông tin giao dịch cùng Techcombank, bằng cách ghi nhớ và thực hiện những lưu ý sau:

1. Tạo thói quen thay đổi mật khẩu của Internet Banking thường xuyên.
2.  Không dùng tính năng ghi nhớ mật khẩu tại các trình duyệt firefox, chrome, internet explorer
3.  Không chia sẻ tên truy cập, mật khẩu, mã xác thực OTP, dãy số thẻ tín dụng, số CVV … cho bất cứ ai, trên bất cứ ứng dụng, phần mềm, bất kỳ website không rõ nguồn gốc hay mạng xã hội nào. 
4.  Không truy cập các website lạ, click vào đường link lạ được gửi qua tin nhắn, qua thư điện tử không rõ nguồn gốc, qua mạng xã hội. Không cài đặt và sử dụng ứng dụng không rõ nguồn gốc, có  yêu cầu  thông tin cá nhân trên mạng.
5.  Không trả lời tin nhắn, cuộc gọi, thư điện tử yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.
6.  Khi điện thoại và tài khoản có các dấu hiệu thay đổi bất thường, mất điện thoại hay Token OTP, cần thông báo ngân hàng qua số Hotline 24/7: 1800 588 822 để khóa tài khoản giao dịch trực tuyến hoặc đóng tài khoản giao dịch tạm thời.
7.  Chỉ sử dụng ứng dụng Internet Banking trên các thiết bị “sạch” được thường xuyên nâng cấp hệ điều hành, không “jailbreak” hay “rooting” để tác động vào hệ điều hành trên các thiết bị di động, không sử dụng, tải về những phần mềm, ứng dụng di động không rõ nguồn gốc. 
8.  Nếu có điều kiện, chúng khuyến khích khách hàng trang bị một máy điện thoại chỉ nghe, gọi, nhắn tin và sử dụng ứng dụng Internet Banking. Việc truy cập internet, chơi game, mạng xã hội nên dùng một điện thoại khác.
9.  Tuyệt đối không được mở tài khoản, thẻ và đưa cho các đối tượng khác sử dụng dẫn đến có thể liên đới trách nhiệm hình sự khi đối tượng kia dùng thẻ và tài khoản để thực hiện hành vi phạm tội.
10. Hãy chú ý và tuyệt đối tuân theo các chỉ dẫn, cảnh báo từ các ngân hàng được gửi tới từ e-mail, tin nhắn, quầy cũng như các khuyến nghị từ các chuyên gia an ninh.
 
Ngân hàng Techcombank luôn chủ động đầu tư, rà soát và nâng cấp hệ thống nhằm tăng tiêu chuẩn bảo mật tài khoản và thẻ, đồng thời, nâng cao kỹ năng đội ngũ cán bộ nhân viên, nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn và chúng tôi cũng rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng trong hoạt động bảo mật thông tin tài khoản và thẻ khách hàng.

Cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Ngân hàng!