DOANH NGHIỆP 84 24 3944 6699
CÁ NHÂN 1800 588 822

 

Đăng nhập ngân hàng trực tuyến

[Khuyến Cáo] Phòng Tránh Thủ Đoạn Lừa Đảo Công Nghệ Cao

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, các hình thức gian lận, tội phạm công nghệ cao cũng đang có xu hướng ngày gia tăng cả về số lượng và hình thức; các đối tượng thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi hòng lợi dụng thông tin, chiếm đoạt tài khoản của khách hàng và gây tổn hại tới uy tín của các ngân hàng.

[Khuyến Cáo] Phòng Tránh Thủ Đoạn Lừa Đảo Công Nghệ Cao

 Với mục đích nâng cao giá trị gia tăng cho dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử, thực hiện ngăn ngừa các hành vi lừa đảo, chúng tôi xin chia sẻ tới Quý khách hàng một số phương thức lừa đảo mà tội phạm thường sử dụng, cùng một số nội dung khuyến cáo để đảm bảo an toàn tài khoản/thẻ sau đây:

Một số phương thức lừa đảo:
 • Làm quen và tạo lòng tin với Khách hàng, sau đó nhờ Khách hàng mở tài khoản/thẻ, đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử và mua lại với giá cao; nhằm sử dụng vào mục đích lừa đảo, rút tiền mặt tại nước ngoài hoặc chuyển tiền.
 • Hướng dẫn Khách hàng đăng nhập vào các đường dẫn, trang mạng giả mạo hoặc đề nghị Khách hàng tải các ứng dụng độc hại, từ đó đánh cắp tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực OTP.
 • Giả danh là cán bộ công an, Viện kiểm sát hoặc an ninh ngân hàng gọi điện thông báo tài khoản của Khách hàng bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp số tài khoản, mật khẩu giao dịch.
 • Giả danh là nhân viên ngân hàng gọi điện hỏi thăm để tìm cách khai thác thông tin; hoặc thông báo Khách hàng đã trúng thưởng, yêu cầu hoàn tất thủ tục nhận thưởng bằng cách nạp tiền vào số điện thoại chỉ định/chuyển tiền vào tài khoản của bọn tội phạm.
Techcombank khuyến cáo khách hàng:

TUYỆT ĐỐI KHÔNG
 • Đứng tên hộ người khác để mở tài khoản, mở thẻ và đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử.
 • Nhập thông tin tên truy cập, mật khẩu đăng nhập Internet Banking/Mobile Banking, mã OTP, số tài khoản... của mình vào một trang web hoặc liên kết khác với trang web của Techcombank hay ứng dụng khác với F@st Mobile.
 • Cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập Internet Banking, Mobile Banking, mã OTP cho người khác.
 • Nạp tiền/chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ khi nhận được các cuộc gọi lạ, có dấu hiệu nghi vấn.
 • Chọn mã PIN gắn liền với các thông tin cá nhân như số di động, ngày sinh,… và tiết lộ mã PIN cho người khác.
 • Cung cấp thông tin thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số PIN, địa chỉ, họ tên chủ thẻ...) khi nhận được email/điện thoại yêu cầu cung cấp/xác nhận thông tin hoặc các cuộc gọi nghi ngờ khác.
 • Cho người khác mượn, sử dụng, sở hữu và quản lý thẻ. Lưu giữ/ chia sẻ bản sao mặt trước và mặt sau thẻ.
NÊN THỰC HIỆN
 • Luôn đăng nhập đúng địa chỉ ngân hàng điện tử F@st ibank: https://ib.techcombank.com.vn/ , thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử/thẻ và cài đặt mật khẩu theo nguyên tắc an toàn.
 • Cài đặt đúng ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại thông minh “F@st Mobile” được tải từ Google Play Store (với thiết bị Android), hoặc Apple App Store (đối với hệ điều hành iOS).
 • Thực hiện giao dịch tại các máy ATM nơi có đông người qua lại hoặc có bảo vệ. Luôn kiểm tra tiền và lấy lại thẻ sau khi thực hiện giao dịch. 
 • Luôn lấy tay che bàn phím khi nhập mã PIN, đề phòng có người nhìn trộm hoặc quay lén, chú ý không lưu trữ thẻ và mã PIN cùng nơi. Không viết hoặc để lộ mã PIN lên trên mặt thẻ.
 • Ngừng giao dịch và thông báo ngay cho ngân hàng nếu phát hiện có thiết bị lạ gắn vào khe đọc thẻ/bàn phím hoặc nhiều camera gắn tại cùng 1 ATM.
 • Đăng ký và chú ý theo dõi dịch vụ tin nhắn thông báo biến động giao dịch, sao kê sổ phụ tài khoản/ giao dịch thẻ để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.
Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo giao dịch tại Ngân hàng, Quý khách hàng cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng, đồng thời thông báo cho Techcombank theo số đường dây nóng Tổng đài hỗ trợ 24/7 - 1800 588 822/ +84 24 3944 6699 hoặc điểm giao dịch của Techcombank gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho Quý khách hàng sử dụng các dịch vụ thẻ/ ngân hàng điện tử đúng cách, đảm bảo nguyên tắc an toàn, bảo mật và an tâm tận hưởng các dịch vụ, tiện ích của Ngân hàng.