DOANH NGHIỆP 84 24 3944 6699
CÁ NHÂN 1800 588 822

 

Đăng nhập ngân hàng trực tuyến

THẺ TECHCOMBANK
NGÂN HÀNG ĐIỆN TỬ

Techcombank Smart OTP – Giải pháp xác thực giao dịch có mức độ bảo mật hàng đầuVới mong muốn mang tới khách khàng trải nghiệm xác thực giao dịch với mức độ an toàn tuyệt đối, Ngân hàng Techcombank đã hợp tác cùng với đối tác bảo mật uy tín hàng đầu trên thế giới nghiên cứu phát triển giải pháp xác thực giao dịch Smart OTP với những ưu điểm vượt trội so với hai giải pháp SMS OTP và Token Key truyền thống.


Techcombank Smart OTP là gì?

Techcombank Smart OTP là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng F@st Mobile giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
OTP là viết tắt từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. OTP là một dãy các ký tự hoặc chữ số ngẫu nhiên được dùng để xác nhận khi bạn thực hiện giao dịch tài chính trực tuyến. Mã OTP chỉ dùng được một lần và sau đó không còn tác dụng. Thời hạn mật khẩu OTP cũng rất ngắn, chỉ sau 2 phút sẽ bị vô hiệu hóa.
Khác với SMS OTP/Token Key, với giải pháp Techcombank Smart OTP, mã OTP được sinh ra ngay trên ứng dụng và mã hóa với nhiều tầng bảo mật phức tạp. Nhờ vậy mà giải pháp này mang đến cả mức độ bảo mật tuyệt đối và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Smart OTP: tại đây
 
Bảo mật tuyệt đối, tiện ích vượt trội

Sau quá trình dài nghiên cứu cùng những đối tác bảo mật hàng đầu trên thế giới, giải pháp xác thực Smart OTP của Techcombank mang những đột phá cả về mức độ bảo mật cũng như tiện ích với người sử dụng.
 
  Smart OTP SMS OTP Token Key
Mức độ bảo mật Techcombank Smart OTP là giải pháp có mức độ bảo mật cao nhất hiện nay, được nghiên cứu bởi Techcombank kết hợp với đối tác bảo mật hàng đầu trên thế giới. Hiện nay Smart OTP được các Ngân hàng uy tín trên thế tin tưởng thời sử dụng. Đây cũng đồng thời là phương thức được NHNN yêu cầu sử dụng cho các GD tài chính có giá trị cao.
Để sử dụng, bạn cần đăng ký cho phép sử dụng Smart OTP trên một thiết bị duy nhất. Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ chỉ có một mã mở khóa, ứng với một thiết bị duy nhất do chính khách hàng đăng ký.
Hơn nữa, Smart OTP có khả năng nhận diện giao dịch và cung cấp OTP nâng cao tương ứng cho chính giao dịch đó. Nhờ vậy, khả năng bảo vệ giao dịch cho khách hàng được đảm bảo hơn.
Giải pháp bảo mật với 2 tầng xác thực, có mức độ an toàn tốt, nhưng không cao bằng Smart OTP.
 
Mức độ tiện ích Smart OTP của Techcombank đặc biệt được tích hợp ngay trong ứng dụng F@st Mobile.
Khách hàng có thể nhận mã OTP mà không cần cài đặt thêm ứng dụng mới, không bị ảnh hưởng của sóng điện thoại cũng như không cần mang theo thiết bị Token Key bên người.
Khách hàng nhận mã qua tin nhắn SMS, nên dễ bị ảnh hưởng khi mất sóng điện thoại, hoặc công tác ở nước ngoài. Để xác thực, bạn cần mang theo một thiết bị Token Key, dễ đánh mất hoặc làm hư hỏng
Khách hàng chỉ cần nhập 4 mã số mở khóa Smart OTP để xác thực mỗi khi làm giao dịch. Mã OTP sinh ra sẽ được tự động nhập vào để xác thực giao dịch. Cần nhớ mã OTP từ tin nhắn để nhập với mỗi giao dịch Phải nhập mã số từ thiết bị Token Key với mỗi giao dịch
Có thể đăng ký sử dụng trực tuyến ngay trên ứng dụng F@st Mobile Cần tới quầy giao dịch để đăng ký sử dụng
 
THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SMART OTP: tại đây