DOANH NGHIỆP 84 24 3944 6699
CÁ NHÂN 1800 588 822

 

Đăng nhập ngân hàng trực tuyến

THẺ TECHCOMBANK

Tính năng mới – Xác thực trực tuyến qua Smart OTP (TCB OTP – phiên bản 1.2)

5/9/2020 11:29:58 AM


Nhằm tăng cường tính bảo mật, giảm thiểu rủi ro trong giao dịch của Quý Doanh nghiệp, đồng thời mang lại những trải nghiệm mới tốt hơn, kể từ ngày 09/03/2020 Ngân hàng Techcombank sẽ triển khai những tính năng mới trên ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) phiên bản 1.2 của dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp (F@st Ebank).Quý Doanh nghiệp có thể tải phần mềm Smart OTP tại đường dẫn dưới đây:
 
Những tính năng mới bao gồm:
  • Xác thực trực tuyến (Confirm via Mobile)
  • Cài đặt tính năng Quét vân tay để xem thông tin giao dịch cần xác thực trực tuyến (Fingerprint)
  • Bàn phím PIN bảo mật (Secure PIN Pad) 
1. Xác thực trực tuyến (Confirm via Mobile)
  • Bằng việc sử dụng thiết bị di động có cài đặt ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) phiên bản 1.2 và được kết nối internet (wifi/3G/4G), khách hàng có thêm một phương thức xác thực mới giúp giảm thao tác thực hiện xác thực giao dịch, đồng thời giảm thiểu rủi ro khi nhập Mã xác thực (OTP) theo phương thức xác thực thủ công trước đây. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được nhận thông báo chi tiết giao dịch trên ứng dụng Smart OTP (TCB OTP), đảm bảo giao dịch được kiểm soát một cách chặt chẽ nhất. 
  • Để sử dụng được tính năng xác thực giao dịch trực tuyến, Quý Doanh nghiệp cần cập nhật ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) phiên bản 1.2 mới nhất và kích hoạt lại ứng dụng.
2. Cài đặt tính năng quét vân tay để xem thông tin giao dịch cần xác thực trực tuyến (Fingerprint)
  • Với tính năng mới này, khi thực hiện Xác thực trực tuyến, Khách hàng sử dụng vân tay để mở xem chi tiết giao dịch được hệ thống ngân hàng gửi tới ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) trên điện thoại của khách hàng. Do đó, thông tin chi tiết giao dịch của khách hàng sẽ được bảo vệ ở mức độ cao hơn, ngay cả trong thời điểm thiết bị di động của khách hàng đang ở trong chế độ chờ.
3. Bàn phím PIN bảo mật (Secure PIN pad)
  • Để tăng cường bảo mật, màn hình nhập PIN mới được tách làm 2 màn hình thay vì 1 màn hình như trước đây. Việc tách màn hình giúp phòng chống các hình thức tấn công kiểu mới (Keylogger) và giúp giao dịch an toàn hơn.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Smart OTP, Quý Doanh nghiệp vui lòng tham khảo tại đây.
 
Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp về tính năng mới, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với các đơn vị hỗ trợ: